Cổng thông tin doanh nghiệp - Cộng đồng doanh nhân HBC

Những sai lầm khiến tuổi 30 mà bạn vẫn chưa giàu

Càng sớm nhận thức được những sai lầm về tài chính, bạn càng có cơ hội thành công sớm hơn:

1. Đừng đợi đến khi có thật nhiều tiền mới đầu tư

Đừng chờ đợi đến khi có nhiều tiền mới bắt đầu đầu tư. Thời gian chính là tiền bạc. Đầu tư càng sớm, bạn sẽ càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều người không có đủ tiền để đầu tư hay kinh doanh đã thiết lập kế hoạch tiết kiệm tiền để đầu tư sinh lãi.

Mỗi tháng một khoản tiền nhỏ hay nguồn thu nhập đột xuất như tiền thưởng, trúng xổ số có thể là một khoản đầu tư có lãi suất lớn.

Đừng chi tiêu quá khả năng kiếm tiền của bản thân.

2. Tiêu hết tiền lương hàng tháng

Người trẻ thường vung tay quá trán, chi tiêu nhiều hơn mức thu nhập hàng tháng. Thẻ tín dụng khiến nhiều người trẻ sống quá thoải mái với các khoản vay trả sau. Chi tiêu quá khả năng kiếm tiền bạn sẽ không bao giờ giàu có mà chỉ thêm nợ nần.

3. Không có mục tiêu tiết kiệm rõ ràng

Rõ ràng, việc tiết kiệm tiền cũng khó như kiếm tiền. Bạn muốn tiết kiệm hơn, bạn phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu tiết kiệm mỗi tháng. Hãy bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu trong tương lai gần như mua nhà, mua xe để có động lực tiết kiệm. Tiếp theo là thời gian để bạn hoàn thành mục tiêu. Cuối cùng, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch tiết kiệm bằng cách tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm mỗi tháng.

4. Không biết quản lý chi tiêu

Cuộc sống có quá nhiều điều hấp dẫn, và bạn rất dễ sa đà vào việc mua sắm những món đồ không thật sự cần thiết. Hãy theo dõi nghiêm túc kế hoạch chi tiêu của bạn để cắt giảm những khoản chi không cần thiết và chi tiêu hợp lý số tiền bạn có. Bên cạnh đó, quản lý chặt tài khoản tiết kiệm của bạn để nó có thể sinh lãi theo thời gian.

5. Quá coi trọng việc tiết kiệm

Bên cạnh những người có thói quen chi tiêu hào phóng, nhiều người lại quá để tâm đến việc tiết kiệm. Họ dùng phần lớn thu nhập hàng tháng để tiết kiệm và chấp nhận một cuộc sống ở mức tối thiểu. Đó không phải là một chiến lược làm giàu hợp lý. Sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn có thể giàu có nhờ “tiết kiệm tiền”. Hãy sống đúng mức và hợp lý để luôn có tinh thần tốt cho mọi công việc.

6. Bỏ qua việc mua bảo hiểm

Từ 20 đến 30 tuổi, người ta thường tin bản thân bất khả chiến bại và phớt lờ việc mua bảo hiểm mỗi năm. Không mua bất kỳ loại bảo hiểm nào, cuộc sống của bạn có nhiều nguy cơ bị đảo lộn hơn bởi vì chỉ một tai nạn bất ngờ hay các vấn đề về sức khỏe có thể quét sạch khoản tiền tiết kiệm của bạn. Lựa chọn một loại bảo hiểm phù hợp để đảm bảo cho hiện tại và tương lai của bạn là điều sáng suốt.

7. Thể hiện bản thân thái quá với bạn bè

Tuổi trẻ có rất nhiều bạn bè, các bạn làm việc, đi chơi, đi ăn cùng nhau. Nhưng đừng để bản thân phụ thuộc vào mức sống của bạn bè. Theo một nghiên cứu của Viện CPAs Mỹ, 78% người trẻ 25 – 30 tuổi lấy tình hình tài chính của bạn bè để xác định bản thân. Điều này nghĩa là, phần lớn họ chọn nơi đi chơi, ăn uống phụ thuộc vào những người họ đi cùng chứ không phải số tiền mà họ có thể chi trả. Cố gắng sống theo thói quen của người khác, không phù hợp với năng lực kinh tế của bản thân sẽ khiến bạn thường xuyên lâm vào cảnh rỗng túi khi kỳ nhận lương còn rất xa.

Triệu phú tự thân "chôn kho báu hơn 2 triệu USD" với động cơ giúp mọi người vui vẻ và nhận ra giá trị của đồng tiền

Theo Tri Thức Trẻ
Đăng ký nhận tài liệu miễn phí

Đăng ký

Hãy trở thành nhà Lãnh đạo Xuất sắc

Logo Thành viên

go top